บ้านเงาะ

posted on 07 Apr 2010 14:27 by kabangor

 -อรุณสวัสดิ์-

วันนี้เริ่มเรียนซุปเคเทอม 2 ครั้งแรก อยู่ห้อง 405 (จะบอกทำไม - -*) เอิ่มมม วันนี้ก็ไปเรียนปกติ  แต่วันนี้ไอชื่นมันไม่ไป  มันเรียนห้องเดียวกะเรา  นั่งข้างหน้าเราพอดีอีกด้วย ! วันนี้เรียนไปหนาวไป  ง่วงอีกต่างหาก  ไปเรียนซุปทุกทีง่วงทุกที  พี่เค้าไม่ได้สอนน่าเบื่อหรอก  แต่ก่อนเข้าห้องอากาศข้างนอกมันร้อน  พอเข้าไปในห้องแล้วมันเย็น  เราก็เลยง่วง 55+  ตอนพักพี่เค้าเปิดเทปตอนที่พี่เค้าเชิญไอซ์ ศรัญญูมาคอร์สม.4  เราดูไปอิจฉาไป  เขินไป เอิ๊กอ๊าก  แล้วก็เรียนต่อ  พอเลิกก็ขึ้นบีทีเอสกลับบ้าน  ลงบีทีเอสปุ๊ปก็นั่งรถเมล์  แล้วก็ขึ้นสองแถว - -* เป็นไง หลายต่อดีมั้ย  ตอนที่เราขึ้นสองแถว  มีคนนึงนั่งอยู่ก่อนเรา  เป็นผู้หญิง  ตัวด๊ามมมดำ  กางเกงขาสั้นสีแดง(กาคาบพริกชัดๆ  ขาก็ไม่ได้สวยเล้ย - -*) เสื้อสีดำ  ผมซอยๆแบบ...แบบยังไงดีอะ  แบบข้างบนผมหยิกๆ แล้วข้างล่างผมตรงๆ  ปากก็ทาอุทัยซะจนน่ากลัว   เราว่าอายุเค้าก็พอๆกับเราอะ 12-13 ประมาณนั้น  หน้าตาก็ไม่ถึงกับขี้เหร่  แต่พอแบบมาแต่งตัวแบบนี้แล้วเรารู้สึกว่ามันดูแบบ - -* สก๊อย...มั้ง  เห้อ ~  พอลงจากสองแถวเราก็เดินเข้าซอยบ้าน  เห็นคนคนนึง  เค้าอยู่ในซอยเดียวกับเรา  เค้าเป็นพ่อของพี่ที่เราเคยเล่นด้วยสมัยๆเด็ก  แม่เราเล่าให้ฟังว่าตอนนี้เค้ากำลังตกงาน  แฟนเค้าก็ตกงาน  อืม...นะ  เรากำลังเห็นเค้าเล่นจับหยี่กีอยู่(ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเล่นยังไง  รู้แต่มันเป็นการพนัน)  เราก็คิดว่า  แทนที่จะเอาเวลาไปทำอะไรแบบนี้  ไปหางานใหม่ดีกว่ามั้ย  เราก็เป็นคนนอกอะนะ  เค้าก็อาจจะมีเหตุผลของเค้า  เราก็ไม่รู้  เห้อออ  สลด...

แถวบ้านเรานะ มันจะมีบ้านอยู่หลังนึงอยู่เยื้องๆกับบ้านของเรา  เค้าเลี้ยงหมาไว้ 2 ตัว  ตัวบะเร่อ - -  เราก็ไม่ได้อะไรหรอกนะ  ถ้าเค้าจะเลี้ยง  แต่ประเด็นมันอยู่ตรงที่มันเห่าทั้งคืน...  เสียงก็ดังอีกต่างหาก  แล้วเราก็นอนอยู่ชั้น 2 อะหืมม  กว่าจะนอนได้  แล้วตอนนี้มันดันออลูกมาประมาณ 5-6 ตัวแน่ะ !  โอ้โนววว  แต่เราก็แอบสงสารมันนิดหน่อยนะ  เพราะเจ้าของเค้าไม่ยอมปล่อยให้หมาออกมานอกกรงเลยอะ  ทั้ง 2 ตัวโดนขังเอาไว้ในกรง  กรงนี่ก็ใหญ่กว่าตัวมันนิดเดียวเองนะ  น่าสงสาร  พวกลูกมันก็โดนขังเอาไว้แต่ในกรง  บางทีเราก็เห็นเค้าปล่อยมันออกมาเหมือนกัน  แต่นานๆที  ปล่อยออกมาแต่ก็ผูกปลอกคอเอาไว้  ไม่ให้มันไปไหน  เป็นเราคงจะอึดอัดตายเลย  โดนขังทั้งวัน  ไม่ได้วิ่งเล่น...น่าสงสาร  เราว่านะ  เค้าไม่ควรเลี้ยงหมารู้ปะ  เพราะถ้าใครที่จะเลี้ยงหมาหรือสัตว์อะไรก็ตามอะ  จะต้องมีเวลาคอยดูแลมันหน่อย คือมันก็มีชีวิตไง ไม่ใช่จับมันขังเอาไว้อยู่แต่ในกรงแบบนี้อะ  

หลายวันก่อน(ก่อนที่จะสมัคร exteen)เราก็ออนเอ็ม  มีคนๆนึงแอดมา  เราก็กดรับ  แล้วเค้าก็ทักเรา ปรากฏว่าเป็นฝรั่ง  เราก็ดีใจ ' เฮ  จะมีเพื่อนเป็นฝรั่งแล้ววว 'เราก็โง่ภาษาอะนะ  แต่ก็พอจะคุยรู้เรื่องกันบ้าง ฟุดฟิดฟอไฟ ไปซักพัก ก็พอจะจับใจความได้ว่า  อิฝรั่งคนนี้แม่งโรคจิต ... เราก็บล็อกมันไปเลย  ไม่รู้ว่าเป็นเพื่อนที่แกล้งเรารึเปล่านะ  อีกวันต่อมาก็มีคนมาแอดอีก  เป็นฝรั่งเหมือนเดิม  โรคจิตเหมือนเดิม ...  เราเลยสงสัยว่า  มีใครเอาเมลเราไปโพสที่ไหนรึเปล่า  เพราะเดี๋ยวนี้มีเมลพวกรับสมัครงาน  ทำงานทางเน็ต  ลูกโซ่  ขายอาหารเสริม  ยาลดความอ้วน บลาๆ  มาบ่อยเหลือเกินจนเริ่มทนไม่ไหว  เลยเปลี่ยนเมลซะเลย  แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า  ขี้เกียดแอดเพื่อนใหม่อะ - -*  มันเยอะเกิน  แอดทีละคนก็คงไม่ไหว  เลยกะว่าจะค่อยๆแอดไปทีละคนๆละกัน  แล้วแต่อารมณ์

 

ปลิง:เมื่อเช้าตอนอาบน้ำ  สังเกตุว่าตัวเองก็ดำขึ้นเหมือนกัน  ดำเป็นช่วงๆ  ตรงไหล่ไม่ดำ  มาดำตั้งแต่ต้นแขนไปถึงเลยข้อศอกไปหน่อย  แบบ เห็นเป็นเส้นเลย 55+

Comment

Comment:

Tweet