นั่งคิดถึงเพื่อน

posted on 05 Apr 2010 17:59 by kabangor
-อรุณสวัสดิ์-
 
สองวันก่อนเป็นอะไรก็ไม่รู้ นั่งเล่น havest moon อยู่ดีๆก็ปวดหลัง  ไม่ได้ปวดแบบธรรมดา  มันปวดแบบก้มไม่ได้เลย ต้องยืนแอ่นๆตลอด เราก็นึกไปถึงตอนที่ดูหนังผี  เวลามีใครที่ปวดหลังปวดคอ แสดงว่ามีผีมาขี่คออยู่  เราก็กลัวสิคะ  ไปบอกแม่  แม่ก็ทายาให้  แต่มันไม่หายง่าา  ตอนนอนนี่แบบ ... สุดๆ  กอดหมอนข้างไม่ได้เลย  ต้องนอนหงาย โอย... กว่าจะหลับ เกือบเที่ยงคืน  
 
ตื่นเช้ามา  มันก็ยังไม่หาย เดินแอ่นๆอย่างงั้นไปอาบน้ำกินข้าว  ทรมานสุดๆ  แต่พอเมื่อวานไปเชงเม้ง  หายเลย  55+  สงสัยเหล่ากงเหล่าม่าจะช่วย  ขอบคุณนะค๊า
 
วันนี้น่าเบื่อมาก  นั่งอยู่หน้าคอมทั้งวัน  ตั้งแต่ 7 โมงกว่า  Sup'k ก็เริ่มตั้งวันที่ 7 แน่ะ พรุ่งนี้ก็ว่างอีกวัน  เห้ออ ~  
 
คิดไปคิดมานะ... ปิดเทอมนี่น่าเบื่อกว่าเปิดเทอมอีก  เปิดเทอมยังมีเพื่อมาคุย  มาเล่น  มาแกล้ง  ปิดเทอมนี่หง่าวสุดๆ  
 
คิดถึงเพื่อน...เล่าถึงเพื่อนดีกว่า :D
ตอนเปิดเทอมใหม่  ไม่รู้จักใครเลย  ห้องนี่แบบ...เงียบ...ฉี่...  ขนาดจารย์ยังทักเลย  แต่พอไม่กี่วันหลังจากนั้น  จารย์ก็เริ่มบ่น  คุยเยอะเหลือเกิน  มีการเล่นไพ่ในห้องด้วยนะ  เราก็อยากจะไปเล่นกะเค้าอยู่เหมือนกัน  แต่บังเอิ๊ญญญ  เล่นไม่เป็น - - เล่นเป็นแต่อีแก่กินน้ำ  เพื่อนมันเล่นป๊อกเด้งกัน  ก็เลยอดเล่น  แต่ก็ถือว่าโชคดีไปที่เล่นไม่เป็น  เพราะดันมีเพื่อนที่รับไม่ได้กับการพนัน  วิ่งหน้าตื่นไปฟ้องจารย์  ไอพวกที่เล่นก็โดนเรียกผู้ปกครองกันถ้วนหน้า  อาเมน...
 
กลุ่มที่เราอยู่ปีที่แล้วตอนแรกมี 9 คน แต่ตอนหลังมีคนย้ายออกไปคนนึงเพราะทะเลาะกับเพื่อนในกลุ่ม  เราเองก็ไม่รู้หรอกนะว่าเรื่องอะไร  พูดตรงๆ เราก็อยากย้ายกลุ่มอยู่เหมือนกัน   รู้สึกไม่ค่อยชอบเพื่อนตัวเองซักเท่าไหร่  นิสัยไม่ค่อยดี...  ตอนนั้นจารย์สั่งทำหนังสือการ์ตูน  สั่งตั้งแต่เทอม 1 ส่งเทอม 2 พวกมันไม่มีใครทำอะไรเลย  จนกระทั่งก่อนถึงวันส่ง 2 สัปดาห์  มันค่อยมาแบ่งหน้าที่  เราได้เป็นคนแต่งบท  พอแต่งจบ  เราก็ส่งให้เพื่อนอีกคนวาดรูป  พอวาดเสร็จเค้าก็ส่งให้พวกคนอื่นๆในกลุ่มช่วยกันระบายสี ตัดเส้น อะไรประมาณนั้น แล้วมันก็จะส่งต่อให้เราเขียนบทพูดลงไป  เราก็เขียนๆๆๆ แล้วเราก็เก็บไว้  หลังจากนั้นพอจะรวมเล่ม  ปรากฏว่าหน้าหายไปหน้านึง  มันก็โทษเรา(เออ..รู้แล้วว่าผิด) แล้วเราก็บอกว่า  งั้นเราทำใหม่ให้ก็ได้  หน้าเดียวเอง  ตอนที่เรากำลังทำ  แทนที่พวกมันจะช่วยๆกัน  พวกมันกลับบ่น ? ด่า ? ทำไมมึงไม่เก็บดีๆ  คนอื่นเค้าอุตส่าห์ตั้งใจทำ  ไอเหี้ย  ไอสัตว์  เห็นแมะ  พวกกูต้องมากลับบ้านช้าเพราะมึงคนเดียวอะ  ไอควาย  ...  เราก็แบบ  นั่งก้มหน้าวาดรูประบายสี เขียนบท ตัดเสัน ตัดกรอบอยู่คนเดียว  พวกมันก็นั่งด่าๆๆๆๆๆๆ รู้แล้วว่าผิด  จะซ้ำเติมทำไม  จะเหยียบให้จมดินเลยหรอไง ?
 
โอ๊ย ! คิดแล้วเครียด ไ่ม่เอาแล้ว ๆ  เอาเรื่องดีๆมาเล่าบ้างดีกว่า  
ความจริงเพื่อนกลุ่มนี้บางทีมันก็ดีนะ  มีน้ำใจ  ไปเที่ยวก็ซื้อของมาฝาก  มีแต่เราแหละ  ไม่ค่อยได้ซื้ออะไรมาให้พวกมันเล้ย  ก็เราไม่ค่อยได้ไปไหนนี่หว่า  ขนาดปิดเทอมตั้ง 3 เดือนนี่ยังอยู่แต่บ้านๆ  อย่างมากสุดก็ไปเรียนพิเศษ (แก้ตัว แห่ะๆ) 
 
เดี๋ยวลงไปกินข้าวก่อนดีกว่า
แม่เรียกแล้ว  ต้องเป็นเด็กดี
 
ปลิง : ตอนนี้ไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียดเพื่อนแล้วนะจ๊ะ ! :D

Comment

Comment:

Tweet